top of page

Phải làm sao nếu nhà có gián?

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2022

Một ông khách hầm hầm đến kiện cửa hàng bán thuốc trừ gián. Chủ tiệm hỏi: "ông sử dụng thuốc như thế nào?"; "Tôi rải thuốc vào chân tường, hốc tủ,..."; "Hèn gì, ông dùng sai quy trình rồi!"; "Vậy phải dùng như thế nào?". Chủ tiệm từ tốn giải thích: "đầu tiên ông phải bắt con gián, nhét thuốc vào miệng nó, sau đó dìm trong chậu nước từ 3 đến 5 phút. Làm gì cũng phải đúng quy trình ông ạ!”


Là chuyện vui, nhưng cũng để thấy đối phó với loài côn trùng đáng ghét này khó như nào. Thông thường là vào siêu thị, tìm mua loại thuốc diệt côn trùng nào đó về xịt. Cách này đúng là diệt được nhiều gián, nhưng có vài vấn đề:


1) Rất độc hại và có mùi khó chịu: mỗi lần xịt thường phải chọn thời điểm cả nhà đi vắng, xịt xong từ sáng đến chiều tối mới về nhà để tránh mùi và giảm bớt độc hại trong không khí.


2) Khiến cho kiến lên: một vấn đề nữa là ngoài những xác gián ở chỗ dễ quét dọn, nhiều con lại chui vào các ngóc ngách trong tường, hốc tủ, gậm giường. Xác gián không được dọn sẽ thu hút lũ kiến đến, diệt được gián thì lại kéo kiến về.


3) Việc xịt phải làm thường xuyên: như tất cả các loại côn trùng khác, gián sinh sản rất nhanh, chẳng có cách nào diệt hết được. Sau 1-2 tuần thì đâu lại hoàn đó. Lại phải bắt đầu quy trình không mấy dễ chịu và độc hại.


Nước lau sàn tinh dầu tràm Huế


Là cách không độc hại và hiệu quả hơn nhiều. Thay vì diệt gián bạn chỉ cần đuổi chúng đi bằng việc lau sàn nhà và lau bếp hay bàn ăn. Bằng cách này sẽ không có xác gián, không độc hại vì sử dụng sản phẩm hữu cơ từ tinh dầu tràm Huế. Như vậy sẽ tránh được các phiền phức nêu trên và có những ưu điểm rõ rệt:


1) Hoàn toàn không độc hại. Hơn nữa tinh dầu tràm Huế lại tạo mùi hương dễ chịu, sảng khoái không phải cho gián mà cho bạn và gia đình bạn.


2) Không thêm việc. Lau sàn thì nhà nào cũng phải làm nên không thêm việc mới, lại là việc thường xuyên sẽ giúp đuổi gián một cách bền bỉ để chúng không có cơ hội xuất hiện trong nhà.

Hướng dẫn đuổi gián bằng sản phẩm "Sàn sạch Huế"


Để đạt hiệu quả cao bạn nên sử dụng kết hợp 2 loại sản phẩm Sàn sạch Huế là nước lau sàn và xịt lau đa năng. Sử dụng nước lau sàn để lau tổng thể cả sàn nhà theo định kỳ. Đây là việc khá mất thời gian nên tùy điều kiện từng gia đình, thông thường lau sàn 1 - 3 lần mỗi tuần, cũng có gia đình lau hàng ngày càng tốt.


Tác dụng đuổi gián sẽ giảm dần sau 2-3 ngày, nên nếu chỉ lau sàn sẽ chưa đạt hiệu quả cao nếu lau quá thưa. Trong trường hợp này có công cụ bổ sung thích hợp: xịt lau đa năng dầu tràm Huế - nước xịt sử dụng để lau bếp, lau bàn ăn/bàn nước, cánh tủ bếp,... lau bếp và lau bàn thì chắc là việc làm hàng ngày rồi.


Sau vài tuần, chắc chắn số lượng gián sẽ giảm đi rất đáng kể. Sau 4-5 tuần thì không còn nhìn thấy chúng trong nhà nữa. Chúng không chết, chúng chỉ bị đuổi đi và chuyển sang nhà hàng xóm! :))


31 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Nhà có GIÁN!

Post: Blog2_Post
bottom of page