top of page

Câu chuyện dầu tràm

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2022

Ai đã từng đi đường bộ qua đoạn quốc lộ 1A từ Huế vào Đà Nẵng hoặc ngược lại đều rất ấn tượng với những cảnh quan tuyệt đẹp: đèo Hải Vân, biển Lăng Cô, những cung đường uốn lượn, những dãy núi chạy ra sát biển,...


Nhưng không chỉ có thế, bạn có thể gặp những mảng rừng tràm, lò chưng cất tinh dầu tràm theo phương pháp truyền thống của người dân và rất nhiều cửa hàng bán tinh dầu tràm các loại.

Khách du lịch thường dừng lại mua tinh dầu tràm về dùng hoặc làm quà. Thôi thì đủ loại, có những loại rất đắt từ 1 đến trên 2 triệu mỗi lít và có những loại rẻ hơn.

Đã biết công dụng của tinh dầu tràm, nhà lại có rất nhiều gián, kiến và muỗi; tôi dừng lại nhiều cửa hàng và tìm mua loại dầu tràm nào dùng để lau nhà. Lúc đầu thì các cửa hàng nói là không có. Sau gặp một vài cửa hàng họ nói nên mua loại tinh dầu tận dụng (nấu nước 3), giá khoảng 300-500K/lít về pha với nước lau sàn.


Nghe cũng hợp lý, nên đợt đó nhân có xe tôi mua 20 lít cho mình và cho bạn bè. Hiệu quả cũng khá tốt, lau sàn xong nhà có mùi thơm nhẹ nhàng thư thái với cảm giác rất dễ chịu; muỗi và kiến ít đi; nhưng gián thì vẫn nhiều và cứ phải pha chung với nước lau sàn nên hơi cách rách.

Phân tích kỹ mới biết là do tinh dầu tràm không tan mà nổi trong nước và bay hơi rất nhanh. Như vậy, nếu pha tinh dầu vào nước lau sàn bình thường thì phần lớn tinh dầu bị đổ đi theo nước chứ không bám trên sàn nhà. Không hiệu quả và khá lãng phí.


Nước lau sàn dầu tràm


Từ nhu cầu và kinh nghiệm bản thân, lại sẵn máu thích tìm tòi sản phẩm mới, tôi nảy ra ý định tìm cách sản xuất loại nước lau sàn hữu cơ từ tinh dầu tràm để vừa khai thác các đặc tính hữu ích của dầu tràm, vừa đảm bảo an toàn cho gia đình bằng sản phẩm hữu cơ không có chất độc hại, đặc biệt để các cháu nhỏ có thể chơi đùa trên sàn nhà mà không phải lo ngại.


Vậy là tìm cách trao đổi với nhóm nghiên cứu của ông em ở Viện Hàn lâm, yêu cầu khá cao - all in one: làm sạch, giữ mùi thơm tạo cảm giác dễ chịu thư giãn lâu hơn, đuổi côn trùng, 100% hữu cơ, an toàn không độc hại cho da tay và cho trẻ em. Nhóm nghiên cứu khẳng định công dụng và tính khả thi về mặt chuyên môn.

Đúng dịp bùng phát dịch thứ tư, thêm một yêu cầu nữa: khử khuẩn. Rất may là tính khử khuẩn cao cũng được khẳng định với đặc tính có sẵn của tinh dầu tràm. Sau đó là tìm đối tác sản xuất và phát triển thành sản phẩm cuối cùng để triển khai.


Bắt đầu từ những chuyến lang thang các tỉnh miền Trung, rồi đến nhu cầu làm sạch và đuổi côn trùng ở nhà, rồi trao đổi - hợp tác... Đến tháng 10/2021, vừa kết thúc đợt phong tỏa khắc nghiệt suốt 3-4 tháng, sản phẩm chính thức ra đời với sự hợp tác của các nhà khoa học, Công ty Công nghệ Sluzzba và Công ty TNHH Liên Minh Xanh. Hiện tại đã chính thức giới thiệu 2 sản phẩm chính:

Nước lau sàn & Xịt lau bếp đa năng dầu tràm Huế

1) Nước lau sàn dầu tràm Huế (loại đậm đặc): sử dụng để pha vào nước và lau sàn nhà, tiết kiệm nước (sau khi lau không cần lau lại bằng nước sạch).


2) Xịt lau đa năng dầu tràm Huế: đặc biệt hữu dụng và an toàn cho việc lau bàn bếp, bàn ăn, tủ bếp, mặt kính, nhà vệ sinh, cửa vừa làm sạch, vừa sát khuẩn, đuổi côn trùng và tạo không khí trong lành.


Sản phẩm có thể được đóng gói với dung tích khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình.


Sự động viên, khích lệ từ những khách hàng đầu tiên đã khuyến khích chúng tôi tiếp tục hoàn thiện sản phẩm. Hy vọng sẽ được giới thiệu các sản phẩm mới được sản xuất từ tinh dầu tràm xứ Huế.1.769 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Post: Blog2_Post
bottom of page