top of page

Đuổi gián bằng cách lau sàn, lau bếp

Đã cập nhật: 22 thg 2, 2022

Tuần trước tôi post bài về GIÁN trên thực tế ở nhà mình, nhiều người quan tâm và đã mua sản phẩm Koti Sàn Sạch Huế. Chưa rõ mọi người đã sử dụng chưa và có kết quả như nào. Post này hướng dẫn chi tiết cách thức để đặc trị loài gián.

Nguyên tắc: Sản phẩm Sàn sạch Huế không giết gián mà chỉ đuổi chúng đi bằng cách khiến nhà bạn không còn là nơi dễ kiếm ăn. Đói thì sẽ đi tìm nơi khác để sống thôi, như con người vậy. Gián không phải là loài kiếm ăn xa tổ nên một khi chúng đã rời đi (dù chỉ sang hàng xóm) thì không dễ quay lại, giải pháp có thể nói là triệt để.


Vậy làm như nào?


1) Cần lau sàn toàn diện bằng nước lau sàn dầu tràm đậm đặc (loại pha nước) với mật độ khoảng 2 ngày một lần - hàng ngày càng tốt. Cố gắng duy trì việc này trong 2-3 tuần, sau đó có thể trở lại nhịp độ bình thường.

Tôi nhắc điều này vì nhiều gia đình trẻ do bận việc nên chỉ lau sàn mỗi tuần một lần. Như vậy thì lũ gián có thể đói 1-2 ngày rồi lại kiếm ăn được, sức ép chưa đủ để chúng dời đi. Nếu không thể làm cho cả căn nhà thì ít nhất cũng làm cho khu vực chúng thường kiếm ăn là khu bếp.

Nước lau sàn dầu tràm Huế đậm đặc (1000ml)

2) Chai xịt lau đa năng rất hữu dụng cho việc làm sạch bếp, bàn ăn, bàn nước, cầu thang, tủ bếp,… việc này có thể làm khá nhanh nên còn là biện pháp bổ sung để “phong toả” lũ gián. Khiến chúng đói mà không dám ra kiếm ăn trong bếp nhà bạn.


Chúng có thể chịu đói 1-2 ngày chứ nhiều hơn thì buộc phải bỏ đi thôi. Đầu tiên là tụi trẻ trâu háu đói, rồi đến những con lớn hơn. Sau 1-2 tuần thì cả họ hàng nhà gián đều sẽ dời đi.

Xịt lau bếp đa năng dầu tràm Huế (500ml)

Tại sao làm như vậy gián lại bị đói?


Lũ gián thường ở trong tổ cả ngày khi trời sáng và chỉ bò ra kiếm ăn trong phạm vi căn phòng hay căn hộ (bán kính 5-10m) vào ban đêm. Chúng định vị bằng mùi và bộ râu rada. Trong tinh dầu tràm có 2 hợp chất hữu cơ chủ yếu là 1.8-Cineol & alpha-Terpineol.


Các hợp chất hữu cơ này rất hữu ích với người và động vật máu nóng nhưng côn trùng (máu lạnh) thì sợ, chúng khiến hệ thống tìm đường của côn trùng bị rối loạn và vô hiệu (kiểu như phá sóng điện thoại). Khi mất phương hướng và không thể liên lạc với nhau thì không thể tìm được đồ ăn.


Lưu ý: nếu dùng tinh dầu tràm nguyên chất để xịt hay lau sàn thì không đuổi được gián, sau 2-3 giờ là tinh dầu bay hết. Không ai có thể cứ 2-3 giờ lại xịt cả nhà một lần trong vòng một tuần. Vì vậy chỉ có các sản phẩm có thể giữ tinh dầu bám trên sàn hay cánh tủ lâu hơn như nước lau sàn và xịt lau Sàn Sạch Huế mới có thể đuổi gián triệt để.
25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Nhà có GIÁN!

Post: Blog2_Post
bottom of page