top of page

Nhà có GIÁN!

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2022

Chả hiểu từ đâu ra, giống này nhà tôi nhiều khủng khiếp, chịu đựng cả chục năm. Con gái sợ nhất con này, nhiều lần xuống bếp lục đồ ăn muộn, thấy gián chạy rào rào, hét toáng cả lên làm cả nhà hết hồn, tưởng là có trộm. Là khi còn ở nhà, chứ giờ đi học, dịch giã 2 năm chưa về được. Nhớ phết.


Tìm đủ mọi cách. Nghe loại bình xịt hay nước lau sàn nào hiệu quả là tha về hết. Sả chanh, bưởi, quế, trà xanh,… các kiểu. Nhưng rồi vẫn phải dùng bình xịt hoá chất. Mỗi tuần xịt 1, 2 lần. Biết là độc hại nhưng chẳng biết làm cách nào khác. Ngoài cái mùi độc hại khó chịu (xịt là phải lựa lúc không ai ở nhà khoảng 4-5 tiếng). Có 2 điểm rất không thoả mãn:


1) Mỗi lần xịt gián chết bò ra bếp khoảng vài chục con, khi hết mùi mò về (hoặc xịt đêm dưới tầng 1 không có ai thì sáng ra) thấy lũ xác gián đang bị kiến bu đầy. Diệt được gián thì lại lòi ra lũ kiến. Đấy là ở chỗ thoáng còn dọn được, chứ nó chui vào các ngóc ngách rồi chết thì chịu.


2) Lâu nhất là khoảng tuần sau tình trạng lại đâu vào đó. Không xịt vào các ổ của nó được mà cũng chẳng biết ổ nó ở đâu. Cứ vậy vòng đi vòng lại cả chục năm, không cách nào dứt được. Gọi là sống chung với độc hại, khó chịu và gián.


Gián có lẽ là một trong vài nguyên nhân chính để chúng tôi hạ quyết tâm nghiên cứu & sản xuất các sản phẩm Koti Sàn Sạch Huế. Yêu cầu đuổi gián là bắt buộc.


Đầu tháng 10/2021 vừa rồi, sau rất nhiều thử nghiệm, trong Huế báo ra là đã ra lò lô sản phẩm đầu tiên (chỉ có vài trăm chai mỗi loại, chai xịt còn in sai nhãn). Tôi nói mọi người tìm mọi cách gửi ngay ra Hà Nội vài thùng (lúc đó việc phong toả vẫn còn - vận chuyển khá khó khăn).


Háo hức với sản phẩm một phần nhưng chủ yếu là xem đuổi gián thế nào (tất nhiên thêm muỗi & kiến nữa). Nhận được là tôi lập tức đi lau nhà ngay, chăm như chưa bao giờ chăm thế. Chai xịt đa năng thì dùng để lau tất cả những gì có thể lau: bàn, ghế, bếp, tủ bếp, cửa sổ, cửa chính,…


KẾT QUẢ


1-2 hôm đầu thì muỗi giảm đáng kể, kiến trên bàn ăn và bếp cũng vậy, nhưng gián thì có vẻ như vẫn còn hơi nhiều dù có khá hơn những lần thử với các loại tinh dầu khác. Hơi thất vọng một chút. Huế nhắn: anh kiên nhẫn thêm một chút.


Bẵng đi khoảng một tuần, rồi tự nhiên nhận ra là lũ gián đi đâu mất, 1-2 ngày mới thấy một con. Thêm 1-2 tuần nữa thì thành của hiếm. Giờ có lẽ phải 1-2 tuần may lắm mới xuất hiện một con, chắc lạc từ nhà hàng xóm.

Cặp sản phẩm nước lau sàn & xịt lau bếp đa năng Koti Sàn Sạch Huế


Giải quyết triệt để vấn đề về gián. Mấy loại côn trùng gây khó chịu đều mất tiêu nhưng riêng GIÁN thì có lẽ là tác dụng của nước lau sàn & lau bếp là tốt nhất. Chắc do tụi khác nhỏ hơn, biết bay & mức độ di biến động cao hơn. Giờ thì mong lắm ngày con gái về để được thưởng thức nhà KHÔNG CÓ GIÁN.


Nhà ai không có gián thì chắc chưa chứ ai mà đã khổ vì gián thì rất hiểu cái sự sung sướng này!

1.103 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Post: Blog2_Post
bottom of page