top of page

Sản phẩm từ cây tràm Huế

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2022

Cây tràm (tên tiếng Anh là melalueca) là họ cây tinh dầu thân thảo hoặc thân mộc phân bổ ở Úc, Đông Nam Á, Nam Á. Ở Việt Nam, cây tràm tự nhiên và tràm trồng chủ yếu phân bổ ở các tỉnh ven biển từ Quảng Trị trở vào, đặc biệt là Thừa Thiên Huế.


Cây tràm có nhiều công dụng hữu ích nhưng nổi tiếng nhất là để chiết xuất tinh dầu (nấu tinh dầu). Tinh dầu tràm được sử dụng để:


Làm đẹp: trong dầu tràm có chứa benzoyl peroxide, α-Terpineol,... . Bởi thế tinh dầu tràm được sử dụng trong sản xuất các loại mỹ phẩm dưỡng tóc, làm đẹp da, trị mụn,... giúp cân bằng pH cho da, giảm tiết dầu dành cho da nhờn khi dùng tinh dầu thường xuyên.


Làm sạch và giữ ấm cơ thể: tinh dầu tràm pha vài giọt vào nước rồi ngâm mình sẽ làm sạch cơ thể, đem lại cảm giác khoan khoái dễ chịu nhờ vào mùi hương thơm đặc trưng nó mang lại. Do đó mà có khả năng khử mùi khó chịu cho cơ thể.


Chữa ho, cảm lạnh, tránh gió: khi tắm bằng tinh dầu tràm, các dưỡng chất sẽ giúp cho cơ thể phòng tránh các luồng khí lạnh từ bên ngoài nhờ việc giữ ấm của tinh dầu. Đặc biệt hiệu quả cho trẻ nhỏ. Tinh dầu tràm là sản phẩm mà bố mẹ chọn cho con cái khi thời tiết chuyển lạnh.


Kháng khuẩn, chống nấm, xua đuổi muỗi và các loại côn trùng: khi đi rừng hay trong môi trường ẩm thấp, nơi mà các loài côn trùng dễ sinh sôi phát triển, chúng ta nên sử dụng tinh dầu tràm lên da, cách làm này sẽ tránh được sự tấn công của các loài gây bệnh và bảo vệ làn da cho cơ thể.


Tăng tiết mồ hôi: các chất có trong dầu tràm sẽ làm kích thích khiến cơ thể mở lỗ chân lông, tiết mồ hôi ra ngoài. Qua đó, việc giải độc và giải lạnh sẽ hữu hiệu với các trường hợp cảm lạnh, sốt, giảm đau, hạn chế các cơ co chuột rút.

Khai thác các đặc điểm và thành phần hữu ích từ tinh dầu tràm, các sản phẩm hữu cơ Koti Kamini - Sàn sạch Huế được phát triển giành cho gia đình và văn phòng với công dụng: làm sạch, tạo hương thơm tự nhiên, khử khuẩn - nấm, xua đuổi côn trùng hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất độc hại, an toàn cho da và cho trẻ nhỏ.

Các sản phẩm gia đình từ tinh dầu tràm Huế

Các sản phẩm Koti Kamini - Sàn sạch Huế vừa là món quà ý nghĩa, vừa là tình cảm trân trọng và tri ân của đất và người xứ Huế dành cho mọi gia đình Việt Nam và bạn bè quốc tế.
44 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Post: Blog2_Post
bottom of page